Tránh mua những loại thực phẩm này trong siêu thị để tốt cho sức khỏe cả nhà

0
210

Đi siêu thị để mua thực phẩm đã trở thành một trong những cách đối phó với vấn nạn mất an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và bữa ăn trong gia đình, có một số loại thực phẩm bạn không nên mua trong siêu thị :

1- Các loại trái cây đẹp mắt được bày một cách có chủ đích.

Dù không phải là tiệm chuyên rau, trái cây sạch, nhiều cửa hàng, siêu thị vẫn bày mặt hàng này ở ngay cửa hoặc trung tâm lối đi. Điều này khiến cho khách hàng có cảm giác thân thiện và dễ chịu, đồng thời thu hút nhiều người vào mua sắm hơn.

sth

Thông thường rau củ, trái cây đã phần nào bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. Vì vậy, một lớp sương được phun lên nhằm giúp cho chúng trông tươi hơn và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước có thể khiến vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm. Ngoài ra, nước cũng khiến rau, củ tăng thêm trọng lượng.

2- Bánh kẹo, đồ ăn bày gần kệ thanh toán.

nhung-banh-keo-gan-quay-thanh-toan-chi-la-nhung-loai-banh-keo-cu-gan-het-han-su-dung-ma-thoi-anh-minh-hoa-internet-tin8-5

Thực tế, những loại bánh kẹo, đồ ăn ở gần quầy thanh toán chỉ là những sản phẩm cũ, gần hết hạn sử dụng. Các nhân viên siêu thị bày bán những loại bánh kẹo bắt mắt, nhỏ gọn (kẹo cao su, kẹo ngậm, snack…) nhằm mục đích tẩu tán nhanh số lượng thực phẩm này. Đối với những ai đang lên kế hoạch ăn kiêng hoặc trẻ em có dấu hiệu béo phì thì càng tránh xa những loại bánh kẹo, đồ ăn ở gần kệ này.

3- Phomai đã được nghiền sẵn.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các túi phô mai cắt nhỏ hoặc phomat nghiền được bán rộng rãi trong hầu hết các siêu thị. Mặc dù chúng vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm thời gian sơ chế cho người tiêu dùng nhưng độ an toàn của nó lại khiến người tiêu dùng lo lắng.

2-shred-mozzarella

Thông thường khi phô mai cắt nhỏ sẽ rất dễ tan chảy, do đó các nhà sản xuất thường thêm chất độn vào trong để cho chúng lâu tan. Khi mua các loại cắt sẵn này thì độ an toàn của chúng không được đảm bảo. Để đảm bảo độ an toàn thực phẩm, bạn nên cố gắng bỏ thêm thời gian chế biến chứ đừng chọn các loại thực phẩm chế biến sẵn.

4- Salad và nước sốt salad

Nhìn những hộp salad rau củ nhiều màu sắc hấp dẫn được chế biến công phu, đóng gói cẩn thận sẽ khiến người tiêu dùng tin tưởng. Vì cách làm khá phiến phức mà nhiều người không muốn tự tay làm, thường hay mua ở siêu thị để đảm bảo tiện lợi. Họ nghĩ rằng mua ở siêu thị sẽ đảm bảo an toàn.

salad-tron-san-trong-sieu-thi-chi-la-nhung-nguyen-lieu-lau-ngay-ma-thoi-anh-minh-hoa-internet-tin8-5

Nhưng trên thực tế bạn nên hết sức cẩn trọng khi chọn mua salad tại siêu thị. Nhìn những hộp salad bề ngoài có vẻ tươi ngon như vậy nhưng không ai dám đảm bảo về độ tươi của chúng. Có không ít siêu thị sử dụng các loại rau củ đã ế ẩm để chế biến thành salad mang bán. Chỉ cần cho thêm gia vị, dầu olive, phô mai sẽ át đi mùi vị bất thường của rau củ, đến khi bạn ăn vào cũng không có cảm giác khác lạ.

1412840061-saladmuc5

Bên trong nước sốt salad được chế biến sẵn có rất nhiều thành phần và cũng chứa một lượng lớn calo. Do đó khi sử dụng nước sốt pha sẵn đó bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng calo khá cao. Ngoài ra giá thành của các loại nước sốt này cũng không hề rẻ, mà sự an toàn thực phẩm của nó cũng không được bảo đảm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên học công thức chế biến nước sốt và tự chế biến tại nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here