Trị rôm cho bé từ vỏ dưa hấu – Rẻ tiền nhưng hiệu quả

0
140

Mùa hè, thời tiết nóng nực cũng là lúc rôm sẩy “hoành hành”. Đó là triệu chứng khi ống dẫn mồ hôi bị nghẽn và mồ hôi bị ứ đọng lại dưới da khiến chúng ta có thể gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Hầu hết, trẻ em ở vùng nhiệt đới hay bị căn bệnh này khiến các ông bố, bà mẹ rất sốt ruột.

Trị rôm cho bé từ vỏ dưa hấu - Rẻ tiền nhưng hiệu quả

Biết bí kíp này mẹ tha hồ trị rôm cho bé mà không tốn 1 đồng

Để điều trị tình trạng này, nhiều mẹ dùng cách tắm bằng lá cho bé, tuy nhiên, đôi khi việc dùng không đúng loại lá khiến lợi ít hại nhiều, bé không những không khỏi rôm mà còn mắc nhiều chứng bệnh về da khác. Có một cách đơn giản hơn rất nhiều để giúp bé bớt nổi rôm, mà mẹ không cần tốn kém hay tìm mua phức tạp.

Biết bí kíp này mẹ tha hồ trị rôm cho bé mà không tốn 1 đồng

Mát ra, khỏi rôm bằng vỏ dưa hấu

Khi gia đình ăn dưa hấu, mẹ hãy cắt phần vỏ trắng thành những lớp mỏng, sau đó đắp lên khu vực bị rôm của bé như khi mẹ đắp mặt. Trong khoảng 20 phút, với lớp vỏ trắng mát lành, rôm sẽ nhanh chóng lặn mất. Phương pháp an toàn lại rẻ tiền này cũng có thể áp dụng tương tự với người lớn bị rôm sảy. Chịu khó đắp vỏ dưa hấu sẽ giúp bớt bị rôm sảy và cũng có lợi cho làn da của bạn. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên đảm bảo nguồn dưa hấu an toàn, không tiêm thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da mỏng manh, nhạy cảm của bé.

Biết bí kíp này mẹ tha hồ trị rôm cho bé mà không tốn 1 đồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here