Triệu trứng nôn ói ở trẻ sơ sinh báo hiệu điều gì?

0
209

Nhiều đứa trẻ sau khi sinh ra, các mẹ dù đã chăm sóc cực kỳ cẩn thận cho bé nhưng vẫn không kiểm soát được hết cơ thể của bé. Các bé dưới 1 tuổi là khoảng thời gian mà các mẹ phải vất vả nhất khi chăm sóc. Vì còn nhỏ nên bé đau chỉ biết khóc, không nói lên được nên các mẹ cảm thấy rất bất an mỗi khi trẻ khóc nhiều. Và trường hợp bé hay bị nôn chớ khiến các mẹ phần nào càng lo lắng hơn.

Có thể mẹ chưa biết:

dấu hiệu cho thấy bé bị nôn trớ
dấu hiệu cho thấy bé bị nôn trớ

Chỉ cho con bú sữa những vẫn không thể nào thoát khỏi được tình trạng khóc của trẻ. Có nhiều trẻ còn mắc chứng ăn gì cũng nôn, uống nước cũng nôn, nhưng lại không đi ngoài được. Vấn đề này khiến các mẹ càng thêm lo lắng. Họ đi hỏi hết thế hệ đi trước nhưng chỉ dừng lại ở mức phòng đoán như sau:

Rối loạn tiêu hóa khi bé có dấu hiện nôn ói

Đối với trẻ khi còn bú sữa mẹ, nguồn cung cấp dinh dưỡng duy nhất chính là sữa mẹ. Các mẹ có nguồn sữa tốt, dồi dào và sạch sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh. Nhưng đôi khi mẹ ăn không hợp, bị đi ngoài thì bé cũng sẽ ảnh hưởng từ dòng sữa ấy của mẹ. Có thể nặng hơn bé sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa đường ruột cho nên mới dẫn đến trường hợp nôn ói. Trường hợp này rất nguy hiểm, vì vậy mỗi bà mẹ cần quan sát kỹ mỗi khi bé có dấu hiệu nôn và cần đưa bé đi khám bác sỹ ngay để điều trị dứt điểm tránh trường hợp để lâu ngày khiến miễn dịch hệ tiêu hóa không được hoạt động tốt nữa.

Viêm họng

Có nhiều mẹ cho rằng khi bé bị nôn cũng chính là thời điểm bé đang bị viêm họng. Các mẹ cũng cần quan tâm vấn đề này để trị khỏi viêm họng cho trẻ tránh trường hợp dẫn đến viêm phế quản sẽ khổ cho bé. Bé chịu đau một chút nhưng sẽ vẫn tốt hơn là không chữa trị khỏi được.

Mọc răng

Thời kỳ này cũng rất phù hợp để cho bé mọc răng, bé nôn ói cũng có thể do bị sốt, cảm ảnh hưởng bởi quá trình mọc răng. Các mẹ nên mua thuốc cho bé về uống hoặc an toàn hơn mẹ nên đưa bé đi khám hoặc thuê bác sỹ đến nhà điều trị cho bé. Có như vậy mới đảm bảo sức khỏe an toàn cho bé tuyệt đối.

Như vậy, chỉ với dấu hiệu nôn ói sơ bộ thôi cũng có nguy cơ khiến bé nhà bạn mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Hãy chăm sóc bé thật tốt và nhớ kiểm tra định kỳ cho trẻ hoặc thấy dấu hiệu bất thường cần đưa trẻ đi khám ngay đến bác sỹ để điều trị cho bé thật tốt nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here