Trổ tài làm thạch viên hoa quả đẹp mê mẩn!

0
142

Thạch vốn là món ăn mát giải nhiệt thường được làm rất nhiều trong dịp hè với nhiều biến thể khác nhau nhiều vị khác nhau. Món thạch viên bi hoa quả là món thạch đang “hot” rần rần hiện nay. Trên khắp các diễn đàn bếp núc, chị em đua nhau kheo thành phẩm của mình. Nào cùng nhau vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi màu sắc, đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Làm thạch hoa quả đã mắt, giải nhiệt cho ngày oi bức

Cách làm thạch dừa trong quả dừa mát lạnh

Làm bánh Trung thu ngon, nhanh, đẹp bằng thạch rau câu

thach-bo-trai-cay-bi-1461609405-223764-1461609405

Nguyên liệu:

7g thạch rau câu con cá dẻo

7g bột thạch Konnyaku Nhật

380g đường

2 quả cam

3 quả chanh dây

1/2 quả dưa hấu

1 nắm nhỏ lá dứa

Khuôn nhựa làm thạch

Cách làm:

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem trộn đều hai loại bột thạch với đường. Sau đó đem đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 20 viên này sẽ hết chừng 580ml nước thạch.

sieu-hot-voi-cach-lam-thach-rau-cau-vien-bi-mau-sac-doc-dao

Bước 2 : Đun sôi 580 ml, đổ 3/7 chỗ bột rau câu đường đã được trộn vào và đem khuấy đều lên nhé. Đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

sieu-hot-voi-cach-lam-thach-rau-cau-vien-bi-mau-sac-doc-dao-4

Bước 3 : Bạn chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước từ từ , đổ nước thạch và lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý là làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài, càng ít càng tốt nhé. Sau đó bạn đem đặt vật nặng lên bên trên mặt khuôn để cho cố định lấy khuôn thạch

sieu-hot-voi-cach-lam-thach-rau-cau-vien-bi-mau-sac-doc-dao-6

Đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì tắt bếp rồi đổ nước nước cốt từng màu vào, khuấy đều lên.

Bước 4 : Còn đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì hãy tắt bếp đi rồi đem đổ nước cốt từng màu vào và đem khuấy đều lên

– Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ phần tép cam đi nhé

– Chanh leo rửa sạch văt chỉ lấy phần nước cốt

– Dưa hấy bạn đem xay mịn , rây qua rây để lấy phần nước cốt nhé

– Lá dứa xay mịn, rây lấy nước cốt  nhé

sieu-hot-voi-cach-lam-thach-rau-cau-vien-bi-mau-sac-doc-dao-5

– Nhưng 1 điều vô cùng quan trọng là bạn phải nhớ đó là nhất định không được đổ phần nước cốt vào nồi nước thạch đang sôi bởi vì nếu như vậy sẽ khiến thạch có kết tủa sẽ làm cho món ăn kém ngon nhé.

Bước 5 : Cuối cùng bạn để thạch vào bên trong tủ chừng khoảng 1 tiếng là đông đặc hoàn toàn rồi nhé. Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông lại nhé. Sau đó bạn lấy thạch ra khỏi khuôn để chuẩn bị làm mẻ thạch khác nhé. Sau đó bạn lấy phần thạch ra phải bảo quản vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.

sieu-hot-voi-cach-lam-thach-rau-cau-vien-bi-mau-sac-doc-dao-7

Món thạch viên bi hoa quả độc đáo này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy! Chúc bạn làm thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here