Trồng ngay 9 loại cây này để chống muỗi – phòng virus Zika

0
428

Loại muỗi truyền virus Zika chính là muỗi lây bệnh sốt xuất huyết. Chúng sống ở hầu khắp các tỉnh thành của nước ta và sinh sản quanh năm. Muỗi đốt vẫn là con đường lây truyền chính của loại virus này, thế nên để chống lại căn bệnh này chúng ta phải đuổi được hết muỗi ra khỏi nhà. Cách làm rất đơn giản, chính là trồng những loại cây có công dụng đuổi muỗi này trong nhà, mình nghĩ rằng có vài cây như vầy thể nào cũng yên tâm hơn.

1. Hoa dạ hương

Nằm đầu bảng xếp hạng các loại cây chống muỗi chính là hoa dạ hương này đây. Mùi của loại hoa này khá nồng, chỉ cần 1 2 khóm hoa ngoài vườn đã đủ làm cho tất cả muỗi không bao giờ dám bay lại gần. Tuy nhiên vì mùi quá thơm nên loại hoa này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chúng ta, mọi người nên lưu ý trồng ít thôi, không cần phải trồng quá nhiều đâu.

ky_thuat_trong_hoa_da_lan_huong_32. Cây phong lữ

Nếu bạn đang chọn 1 loại hoa có thể vừa để chưng, vừa để đuổi muỗi thì hãy chọn cây này. Phong lữ (phong lữ thảo) là loài cây cho hoa nhiều màu, đẹp và có mùi thơm quyến rũ. Tinh dầu hoa phong lữ chứa a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate, có tác dụng an thần, giảm stress nhưng lại là mùi mà muỗi cực ghét.

phong_lu3. Cây hương thảo

Tương tự, muỗi cũng rất ghét mùi của cây hương thảo dù nó rất thơm. Bạn có thể trồng và chưng vài cây như thế này trong nhà. Bạn cũng có thể mua tinh dầu hương thảo thoa lên quần áo, mền và gối ở trong nhà, vừa thơm dễ chịu, vừa bảo vệ cả gia đình khỏi muỗi. À, đặc biệt loại cây này còn có thể làm sạch không khí nữa đó.

trong_cay_huong_thao_trong_chau_trang_tri_nha_do4. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm là cây thân bụi, lá kim, được dùng để làm cảnh trong nhiều gia đình và văn phòng. Toàn thân cây tùng thơm toát ra một mùi chanh thơm nhẹ rất dễ chịu, giúp tinh thần phấn chấn và thư thái hơn. Tuy nhiên mùi thơm này của cây lại khiến loài muỗi không bao giờ dám đến gần.

trong_cay_huong_thao_trong_chau_trang_tri_nha_do5. Hoa sen cạn

Sen cạn không chỉ đẹp và có nhiều màu rực rỡ mà còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng. Với sự hiện diện của một trong số những loại cây, hoa này trong nhà, bạn sẽ an tâm vì cả nhà được bảo vệ tốt nhất khỏi sự phiền nhiễu của những chú muỗi vo ve nhé!

hoa_sen_can

6. Cây ngũ gia bì
Bạn có thể trồng 1 2 cây ngủ gia bì trước cửa nhà để cảm nhận sự thay đổi, trước khi chưa có cây này, mỗi khi mở cửa thấy đàn muỗi dầy đặc, ùa vào nhà, vây quanh người rất khó chịu, nhưng có rồi không thấy bóng dáng con muỗi nào quanh thềm, gần cửa nữa. Ở những vùng quê, người ta thường trồng cây này ngoài vườn để đuổi muỗi đó.

cay_ngu_gia_bi7. Cúc vạn thọ

Mùi của cúc vạn thọ khá nhẹ, hoa của nó cũng đẹp nên bạn cứ tự nhiên trồng, không hề ảnh hưởng đến gia đình của chúng ta, chỉ ảnh hưởng tới tụi muỗi không ưa được cái mùi này thôi à.

hoa_cuc_van_tho_vang8. Cây húng chanh
Cây húng chanh được xem là một trong cây thảo dược tốt cho sức khỏe, vừa có thể phòng chống muỗi. Tình dầu của cây húng chanh có tác dụng xua đuổi muỗi và chống muỗi một cách hiệu quả cho gia đình. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm.

sot_xinh_xich_mua_cay_hung_chanh_chua_ho_dot_gia9. Cây bạc hà
Nên trồng quanh nhà một vài cây bạc hà để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loại côn trùng gây khó chịu. Nếu không thể trồng, bạn có thể ra chợ mua một nắm bạc hà, vò nát, đặt trong góc nhà, nóc tủ, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1-2 ngày.

51646cd674c5b60d1c006055_w_1500_s_fit_68949

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here