Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

0
2

Chắc hẳn, trứng chần là một món ăn đã quen thuộc với những ai thích ăn trứng rồi nhỉ! Món trứng chần vừa chín tới, còn lòng đỏ sóng sánh bên trong, ăn kèm với sốt hollandaise theo kiểu Tây hay chấm với bánh mì kiểu ta ăn đều hấp dẫn.

Trứng chần là một món ăn cực kì đơn giản tuy nhiên cách làm trứng chần đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng monngon xem thử một cách làm trứng chần "bách chiến bách thắng" này ra sao nhé, cùng xem thử cách làm trứng chần chuẩn nhất để trứng không bị vỡ và vẫn giữ được độ tươi ngon tự nhiên nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Trứng chần.

Để thực hiện cách làm trứng chần ngon chuẩn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng: 1 quả trứng gà.

Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

  • Giấm ăn: 1 thìa.

Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

  • Nước.
  • Khăn giấy.

Lưu ý: mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chần trứng gà ngon, các bạn cũng có thể dùng trứng vịt và áp dụng tương tự nhé, tuy nhiên dùng trứng gà thì khi để lòng đào ăn sẽ bớt tanh hơn đấy.

Cách chế biến món Trứng chần vi diệu:

Các bạn hãy thực hiện đúng các bước của cách làm trứng chần ngon để có món trứng chần thành công nhất nhé!

Bước 1: Sơ chế. Đầu tiên, các bạn sẽ cho nước vào nồi rồi đun sôi.

Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

Bước 2: Tiếp theo, các bạn đập trứng vào bát để riêng, không cần tách riêng lòng đỏ lòng trắng đâu nhé!

Bước 3: Các bạn cho vào nồi nước 1 thìa dấm ăn, lấy muỗng khuấy đều theo một chiều để tạo thành xoáy nước nha.

Bước 4: Các bạn nhớ nhanh tay đổ ngay bát trứng vào nồi nước để trứng nằm gọn trong trung tâm xoáy nước.

Bước 5: Sau đó, bạn đun trứng trong khoảng 3 đến 4 phút. Với những ai không ăn được lòng đào, thì tốt hơn hết nên đun lâu hơn một chút hoặc không nên dùng món trứng chần này nhé!

Bước 6: Cuối cùng, sau khi thấy trứng đã nở to, bạn dùng thìa vớt trứng ra khỏi nồi. Sau đó bạn đặt trứng chần lên miếng khăn cho ráo nước hẳn là đã xong các công đoạn làm trứng chần rồi đó.

Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

Các bạn có thể ăn kèm Trứng chần với bánh mì và một ít thịt nguội sẽ ngon lắm! Hoặc ăn sáng đúng điệu kiểu Anh với sốt hollandaise cũng rất hấp dẫn đấy nhé.

Trứng chần chuẩn không cần chỉnh bỗ dưỡng cho gia đình bạn

Lưu ý: Một số bạn hỏi cách chần trứng bằng nước sôi, nghĩa là các bạn đun sôi nước rồi đập trứng vào để trần. Cách đó rất khó thực hiện vì khi đập trứng vào nước sôi sẽ làm lòng trắng kết tủa nhỏ nhỏ rồi bung ra chứ không được một khối nguyên vẹn, khi đó món ăn không có tính thẩm mỹ cao do đó làm giảm độ hấp dẫn của trứng nhé các bạn.

Vậy là món Trứng chần đã hoàn thành rồi, cũng không quá phức tạp phải không nào, Hãy thực hiện cho gia đình thưởng thức các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình với món trứng chần này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here