Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

0
69

Là một trong những món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm đầu năm của người Hoa đó là trứng gà thảo mộc.

Món này được xem là sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tập làm trứng trà thảo mộc cực độc và lạ, đãi cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho trứng gà thảo mộc theo công thức chuẩn người Hoa

– Trứng gà: 10 quả.

Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

– Trà pha sẵn: 240ml (3 gói trà túi lọc).

– Ngũ vị hương: 15g.

– Hoa hồi: 12g.

– Hạt tiêu: 7,5g.

– Muối: 15g.

– Đường: 15g.

– Xì dầu: 120ml.

Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

– Vỏ quế: 3 mảnh.

– Ởt khô: 3 quả.

– Vài nhánh hành lá.

– Gừng: 2 miếng.

– Chanh: 2 miếng.

Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

2. Cách làm trứng gà thảo mộc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần rửa sạch tất cả số trứng rồi luộc . Các bạn nhớ là đổ nước ngập trứng và để ở lửa vừa nhé. Sau đó các bạn lấy trứng chín ra và đập dập vỏ nhé. Lưu ý là không được ngâm trứng vào nước lạnh nhé vì làm như vậy sẽ mất hết chất dinh dưỡng và  tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản không tốt đâu.

Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

Bước 2: Tiếp theo các bạn đem gừng, vỏ quế, ớt, hạt tiêu, hoa hồi và hành lá để vào 1 nồi sạch. Sau đó các bạn cho đủ lượng nước dùng vào nồi và nêm nếm thêm xì dầu, đường, ngũ vị hương .

Bước 3: Bước này rất quan trọng khi làm món trứng gà thảo mộc nhé. Các ban đun nồi nước dùng sôi trong khoảng 10 phút rồi nêm thêm ít muối và gia vị tùy khẩu vị. Sau đó, bạn thả gói trà túi lọc và trứng (vẫn còn vỏ được đập dập) vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa sao cho nước dùng vừa miệng nhé.

– Nếu không muốn thả trà túi lọc thì các bạn cũng có thể hãm trà trước để lấy nước nha. Nếu làm vậy thì ở bước 2, bạn cho lượng nước ít hơn một tí là được.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đun to lửa cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp và đun liu riu, kho cho trứng ngấm gia vị.Sau đó, bạn thả thêm 2 lát chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa. Khoảng 40 phút sau thì có thể tắt bếp được rồi. Lời khuyên, bạn vẫn nên đậy vung xoong và để trứng trong nước dùng thêm khoảng 2 – 3 tiếng nữa rồi mới vớt ra thưởng thức.

Trứng gà thảo mộc- độc lạ ẩm thực Trung hoa

Vậy là món trứng gà thảo mộc đã hoàn thành rồi. Làm trứng gà thảo mộc tuy có mất chút thời gian nhưng được cái kết quả quá ưng ý phải không mọi người. Lòng trắng của trứng được nhuộm vân màu không những trông rất đẹp mắt mà còn có độ dai, giòn vô cùng hấp dẫn. Ăn trứng gà thảo mộc sẽ thấy vị bùi ngậy của lòng đỏ trứng cùng mùi thoang thoảng của trà thật dễ chịu. Hãy thử sức bạn cùng với món này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here