Tự chế hỗn hợp làm sạch răng tốt hơn cả kem đánh răng

0
264

Để làm sạch răng, trắng răng, diệt khuẩn cũng như thơm miệng, kem đánh răng không phải thứ “thần thánh” duy nhất. Thứ hóa mỹ phẩm dù sao cũng là sản phẩm của công nghiệp hóa học. Con người ta luôn cố gắng tìm những thứ gì đó tốt nhất, đến từ tự nhiên vừa an toàn lại thân thiện với môi trường.

Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành tại Viện Công nghệ Athlone (Ireland) đã khảo sát tác động của những loại dầu tự nhiên khác nhau đến các vi khuẩn trong miệng. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi dầu dừa là quán quân trong cuộc đua diệt vi khuẩn.

Bestie dau dua

Theo các nhà khoa học, dầu dừa cản trở sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn trong miệng, bao gồm cả Streptococcus mutan. Đây là loại vi khuẩn sản sinh ra axit gây sâu răng. Nó là thủ phạm gây ra 60-90% tình trạng sâu răng ở trẻ em và người trưởng thành.

Chỉ với 1 thìa dầu dừa mỗi ngày, bạn có thể nâng cao sức khỏe răng miệng tổng thể. Dầu dừa không chứa fluoride và hiệu quả hơn nhiều so với các loại kem đáng răng và nước súc miệng khác.

Bạn có thể lấy một thìa dầu dừa nguyên chất rồi đẩy đưa trong miệng từ 15-20 phút. Đừng nuốt, vì nó có chứa các chất cặn bẩn trong miệng. Hãy nhổ ra và súc miệng bằng nước sạch.

Hoặc nếu muốn, bạn có thể tự làm kem đánh răng tại gia với dầu dừa. Dưới đây là công thức làm kem dầu dừa do nha sĩ nổi tiếng người Mỹ, Daniel Vinograd, giới thiệu. Ông đánh giá đây là loại kem tốt nhất mà mình từng sáng tạo ra.

Bestie kem dau dua 2

Cách chế hỗn hợp làm sạch răng hiệu quả

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 120ml dầu dừa
– 30 đến 45g baking soda
– 15 đến 30 giọt tinh dầu bạc hà (hoặc tinh dầu quế, tinh dầu cam quýt)

Bước 1. Đun dầu dừa cho tan trên lửa nhỏ


Bước 2. Sau đó tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều.


Bước 3. Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và để nguội dần. Hỗn hợp sẽ đông lại. Vậy là bạn đã có kem đánh răng dầu dừa để sử dụng dần.

 

Nếu muốn, bạn có thể thêm chất làm ngọt tự nhiên xylitol, giúp ngăn chặn việc hình thành các khe hở răng. Xilytol không chỉ loại bỏ các vi khuẩn gây hại trong miệng mà còn thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn không axit, giúp bảo vệ răng. Chất này cũng làm tăng độ pH trong miệng, kích thích tiết nước bọt, tránh gây khô miệng, đồng thời cải tạo men răng. Bạn nghiền xilytol rồi trộn chung vào hỗn hợp.

Tự chế hỗn hợp làm sạch răng tốt hơn cả kem đánh răng

Khi mới sử dụng kem đánh răng dầu dừa, bạn có thể cảm thấy hơi mặn một chút do vị của baking soda, nhưng dần bạn sẽ quen thôi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Bestie

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here