Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông

0
64

Vào mùa đông giá lạnh da chúng mình trở nên khô nẻ, xám xịt và thiếu sức sống. Những lúc như vậy, nước hoa hồng luôn là trợ thủ đắc lực cho làn da trở nên tươi sáng, rạng ngời. Hoa hồng có công dụng làm đẹp kì diệu, cung cấp độ ẩm và  vitamin cho da.

Nước hoa hồng giúp cân bằng lượng dầu thừa, cấp nước cho làn da se khít lỗ chân lông và căng mịn như da em bé. Cách làm nước hoa hồng rất đơn giản và dễ thực hiện.

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông

Chúng mình cùng khám phá nhé:

Chuẩn bị:

– Hoa hồng

– Nồi kim loại có nắp đậy

– Bát thủy tinh

– Đá cục

– Viên gạch

– Ống hút hoặc xi lanh

– Chai hoặc lọ đựng nước hoa đã hoàn thành

Tiến hành:

– Tách lấy cánh hoa hồng, ngâm nước muối, nhẹ nhàng rửa sạch, để ráo nước

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông– Đặt viên gạch vào giữa nồi. Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông– Đặt bát thuỷ tinh lên trên viên gạch

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông– Đặt ngược nắp vung nồi. Bật bếp lên. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ bếp,  bỏ hai khay đá lên vung nồi.

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông– Khi nước sôi, hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào bát thuỷ tinh. Sau 20 phút, nhanh chóng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong bát thuỷ tinh ra lọ xịt.

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông–  Thế là bạn đã có trong tay lọ nước hoa hồng tự chế xinh xắn.

 Tự chế nước hoa hồng tinh khiết dưỡng ẩm cho làn da căng mịn ngày đông

Nước hoa hồng tự chế có hương thơm phảng phất hấp dẫn, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tháng. Với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời, lại an toàn và kinh tế, nước hoa hồng tự chế rất xứng đáng thay thế cho những chai nước hoa hồng đắt tiền ở ngoài shop đấy các bạn ạ.

Video hướng dẫn cách làm nước hoa hồng handmade tinh khiết đơn giản

Chúc các bạn luôn trẻ trung và xinh đẹp như những bông hoa hồng !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here