Tự làm gà rán KFC đơn giản tại nhà

0
155

Rất nhiều em nhỏ thích KFC. Không riêng gì các bé, cũng nhiều người khó quên được vị ngon của loại fast food này. Không cần ra quán, bạn vẫn có thể tự làm gà rán KFC tại nhà. Tốn chút công sức nhưng bù lại là rẻ, ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

cách làm gà rán KFC tại nhà

Cách làm gà rán KFC

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 1kg thịt đùi và cánh gà
– 50g bột mì
– 20g bột năng
– 2 trứng gà
– Muối, hạt nêm, bột tỏi;
– 50g bột chiên xù
– Bột ớt;
– Tương cà hoặc tương ớt;

Bước 1. Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo, khứa vài đường trên miếng thịt để khi ướp gia vị thịt sẽ nhanh ngấm hơn. Riêng đối với đùi, bạn nên trần sơ qua để thịt nhanh chín.

khứa thịt để ướp gia vị


Bước 2. Trộn hỗn hợp gia vị= 2 thìa cafe muối+ 1/2 thìa café bột tỏi+ 1/2 thìa café hạt nêm. Sau đó cho thịt đùi và cánh gà ướp với hỗn hợp trên trong khoảng 3-4h.


Bước 3. Trộn bột mì, bột năng, bột ớt lẫn với nhau và 1/2 thìa cà phê muối vào 1 bát to. Sau đó bạn cho chỗ bột này vào túi nilon hoặc hộp nhựa có nắp đậy, cho thịt gà vào, lắc nhiều lần để bột bám đều vào thịt gà.

lăn gà với hỗn hợp trong túi nilon


Bước 4. Tiếp tục lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng sẽ giúp thịt bám bột hơn.


Bước 5. Đối với bột chiên xù thì bạn đổ ra một cái đĩa riêng và đập một quả trứng gà ra bát. Sau đó, lăn gà qua bột chiên xù.Bước 6. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập nửa chảo. Khi dầu đã nóng thì cho thịt gà vào rán, chiên vàng đều thì gắp ra, để ráo bớt dầu.

rán gà KFC

Tự làm gà rán KFC đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi làm gà rán KFC tại nhà:
– Khi lăn cánh và đùi gà với bột chiên xù chú ý lăn sao cho lớp bột được dày để khi chiên sẽ vàng và giòn hơn.
– Chảo dùng để rán gà nên dùng loại chảo có lòng sâu để rán dễ hơn.Và đặc biệt khi rán bạn không nên cho quá nhiều miếng thả vào cùng lúc vì như thế thịt sẽ không được ngon.
– Cách thưởng thức: Gà rán đặc biệt ngon khi ăn nóng và chấm thêm chút tương ớt hay tương cà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here