Tự làm nước thơm xịt phòng tươi mát cho mùa hè từ chanh tươi

0
154

Chỉ mất 5 phút với những nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn đã có thể tự chế nước xịt phòng thơm mát an toàn cho căn phòng của mình!

Cách 1: Cách này rất đơn giản.

– Hòa tan 1/8 chén baking soda (bột nở) vào 2 ly nước nóng.

– Thêm ½ cốc nước chanh.

Đổ vào bình xịt, lắc đều lên, và xịt vào khắp các ngõ ngách trong nh Nước xịt phòng tự chế giúp cả căn nhà thơm mát hương chanh

1414205081-pic7
Cách 2: 

Nguyên liệu:

– 2 trái chanh tươi, 2 nhánh hương thảo, 15ml tinh chất vanilla, 2l nước, lọ thủy tinh, nồi nhỏ

Thực hiện:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch chanh, cắt thành khoanh tròn 0,5cm, giữ nguyên vỏ bỏ vào nồi, cho thêm 2 nhánh hương thảo và tinh chất vanilla vào.

– Đổ nước ngập nguyên liệu và đun trên lửa nhỏ lấy nước cốt. Trong quá trình đun sẽ có hương thơm tỏa ra xung quanh rất dễ chịu. Tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn sử dụng nhiều hay ít thì thời gian đun kéo dài khác nhau, khoảng 30-40 phút.

– Bạn chỉ nên đun trên lửa nhỏ, không để sôi bùng tránh tạo bọt. Sau đó, mình để nguội và cho vào lọ thủy tinh. Chúng ta cất lọ thủy tinh trong tủ lạnh, khi cần sử dụng, bạn lấy ra một ít và hâm nóng rồi đặt ở nơi bạn muốn.

lo-toa-huong-2-0db5f

Với các cách làm nước thơm và nước xịt phòng đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên trên, bạn hoàn toàn có thể khử tất tần tật các loại mùi trong nhà, làm cho không gian trở nên thơm mát mà lại rất an toàn cho sức khỏe đấy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here