Tự làm phồng tôm cực chất

0
182

Nếu bạn thích ăn phồng tôm giá rẻ thì không có gì để nói. Nhưng phồng tôm cực chất thì công thức tự làm phồng tôm sau đây dành cho bạn. Có thể đây là một trải nghiệm cực khác của món phồng tôm, khác hẳn những gói bán sẵn luôn.

Cách làm phồng tôm

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

  • 200g bột mì tinh luyện
  • 3 muỗng canh bơ đun chảy
  • 1 muỗng cafe hạt thì là
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • ½ muỗng cafe muối
  • 80ml nước

Tự làm phồng tôm cực chất


Bước 1. Rây bột vào âu cho mịn, sau đó thêm hạt thì là, tiêu xay và muối ăn vào trộn đều. Sau đó cho bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa.

Tự làm phồng tôm cực chất


Bước 2. Lúc này bạn thêm nước vào và nhào bột cho mịn hoàn toàn thì chia bột làm ba phần bằng nhau.

Tự làm phồng tôm cực chất


Bước 3. Đặt bột lên thớt, dùng dụng cụ cán bột để dàn phẳng bột ra cho thật mỏng. Lấy 1 thìa nhúng qua dầu ăn để phết đều lên mặt bột. Sau đó dùng tay cuộn bột lại như hình. Dùng dao sắc cắt bột thành từng đoạn, mỗi đoạn khoảng 1-1,5cm.

Tự làm phồng tôm cực chất


Bước 4. Với một viên bột nhỏ như vậy, bạn dùng tay nhấn dẹt sau đó dùng nĩa để chích lên mặt bột. Tương tự như vậy làm cho đến khi hết số bột.

Tự làm phồng tôm cực chất


Bước 5. Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng đều thì cho bột vào chiên vàng thì gắp ra. Lúc này, bánh phồng tôm đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

Tự làm phồng tôm cực chất

Tự làm phồng tôm cực chất

Bánh phồng tôm giòn tan, vàng ruộm là món mà nhà nhà ai ai cũng thích. Bánh phồng tôm có giá thành rẻ và dễ mua, tuy nhiên tự làm bánh phồng tôm từ A tới Z lại rất thú vị. Thành phẩm đạt được rất đáng thử, kết cấu bánh giòn tan, có vị mặn thơm vừa phải, ăn rồi là nhớ mãi.

Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!

Nguồn: werecipes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here