Tự làm nước rửa mặt từ lá trà xanh vừa tốt vừa an toàn

0
194

trà xanh có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và là nguyên liệu rất dễ tìm ở chợ nào cũng bán . Và một bó trà xanh 5, 10 nghìn đồng là đủ cho một lần làm sữa rửa mặt rồi. Cách làm sữa rửa mặt từ trà xanh cũng vô cùng đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể tự làm lấy để chăm sóc da mặt cho mình.

Xem thêm: 

Nguyên liệu
– Một bó trà xanh khoảng 100g
– Nước sạch 0,5kg
RN_0121Cách tự làm sữa rửa mặt trà xanh

Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh, để ráo, vò nát

Bước 2: Đun sôi với 0,5 lít nước để nước trà có độ đậm đặc nhất định.
11Bước 3: Sau khi nước nguội dùng để rửa mặt và mát xa cho mặt từ 4-5 phút rồi rửa mặt lại với nước lạnh.
rua-mat-voi-tra-xanh-1Bạn cũng có thể nấu nước chè xanh và để vào tủ lạnh để dùng trong lần kế tiếp nhưng chỉ bảo quản và dùng được từ 1-2 ngày thôi nhé.
Tuy nhiên, trà xanh có tính chất tẩy khá mạnh, do đó bạn chỉ nên sử dụng 2-3 lần trong 1 tuần.

Tác dụng khi rửa mặt bằng nước lá trà xanh:

Ưu điểm vượt trội của phương pháp rửa mặt này là dù với chi phí rất rẻ nhưng tác dụng của trà xanh giúp kháng khuẩn da mặt, đặc biệt với làn da nhạy cảm và đang bị mụn. Trà xanh có chất chống oxy hóa cao. Nên khi chế “sữa” rửa mặt bằng lá trà sẽ có tác dụng làm trắng da nhanh chóng và an toàn.
tri-mun-boc-bang-cach-rua-mat1Lưu ý khi dùng nước trà xanh rửa mặt: 

– Không dùng nước trà xanh còn quá nóng để rửa mặt, sẽ làm da bị khô và rát. Tốt nhất là dùng khi nước còn hơi ấm hoặc để nguội hoàn toàn

– Trong lúc mát xa, bạn nên tập trung thoa nước trà xanh lâu hơn và kỹ ở vùng da bị thâm, nhiều dầu hoặc nhiều mụn cám (trên mũi, hai bên cánh mũi, cằm…).

– Các bạn cũng có thể dùng nước trà xanh làm toner (nước cân bằng da) bằng cách cho nước trà xanh vào chai xịt và để vào tủ lạnh dùng dần (tốt nhất trong 5 ngày). Nếu không có chai xịt thì đựng trà xanh vào một cái lọ nào đó rồi dùng miếng bông cotton thấm nước thoa lên mặt.
toner-tra-xanh-4– Nếu không có thời gian để đun sôi nước, bạn có thể cho lá trà xanh tươi vào nồi kín, ngắt nhỏ từng đoạn, đổ nước thật sôi vào rồi đậy nắp lại. Để đến khi nước trà xanh nguội rồi dùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here