Tự làm tinh bột nghệ tại nhà

0
121

Tinh bột nghệ với rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người đã được y học chứng nhận. Hiện nay, thị trường cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm tinh bột nghệ nhưng “vàng thau lẫn lộn”. Thay vì phải đau đầu xem nguồn hàng có đảm bảo chất lượng không thì chúng ta cũng có thể bỏ chút thời gian tự làm tinh bột nghệ. Tuy phải xắn tay làm nhưng chất lượng khỏi bàn.

Tự làm tinh bột nghệ an toàn, nguyên chất tại nhà cực đơn giản[howto difficulty=”5″ title=”Cách làm tinh bột nghệ” style=”none”] [uwneed] – Nghệ vàng tươi : 2kg (chọn giống nghệ vàng, có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ).
– Nước sạch.
– Vải màn.
– Ca nhựa : 2 cái.
– Máy xay sinh tố.
[/uwneed] [step id=”Bước 1” title=”Rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.”]

Tự làm tinh bột nghệ tại nhà

[/step] [step id=”Bước 2” title=”Thái nhỏ củ nghệ tươi và cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.”] [/step] [step id=”Bước 3” title=”Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.”]

Tự làm tinh bột nghệ an toàn, nguyên chất tại nhà cực đơn giản

[/step] [step id=”Bước 4” title=”Dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.”] [/step] [step id=”Bước 5” title=”Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.”] [/step] [step id=”Bước 6” title=”Gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột dưới đáy, thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.”] [/step] [step id=”Bước 7” title=”Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày).”] [/step] [/howto]

Tự làm tinh bột nghệ tại nhàChú ý khi làm tinh bột nghệ:
– Trong quá trình làm tinh bột nghệ vàng, màu vàng của nghệ dễ làm bẩn tay, quần áo, đồ dùng trong bếp vì vậy bạn phải thật khéo léo và nên dùng găng tay khi làm tinh bột nghệ.
– Nên phơi ở chỗ râm mát để màu nghệ được đẹp hơn. Nếu phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm mất màu của nghệ. Tốt hơn cả bạn nên sấy trên bếp than hoặc bếp điện cho nhanh khô.
– Làm tinh bột nghệ tuy dễ thực hiện nhưng để có được tinh bột nghệ tốt, loại có hàm lượng Curcuminoid cao, bạn phải chọn được loại nghệ đỏ.
– Khi đã có tinh bột nghệ vàng rồi, cách uống tinh bột nghệ vàng như thế nào cũng rất quan trọng, sao cho công năng của tinh bột nghệ phát huy được tối đa tác dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here