Tự làm váy công chúa cho gái yêu

0
1571

Váy Tutu hay còn được gọi thân thuộc là váy công chúa là dạng váy voan xòe bồng bềnh cực đáng yêu. Chẳng bé gái nào không thích váy công chúa. Và cũng chẳng có bậc phụ huynh nào không thích ngắm nhìn gái yêu trông giống như nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích với chiếc váy không bao giờ lỗi mốt này.
Không cần dùng máy khâu, không phải may vá, chỉ với kéo và vài nguyên liệu đơn giản, Lamthenao sẽ hướng dẫn các mẹ có thể tự làm váy tutu cho gái yêu phiên bản homemade.

Hướng dẫn làm váy công chúa không cần máy may

Nhìn những chiếc váy công chúa điệu đà, hẳn các mẹ sẽ nghĩ công đoạn làm váy vô cùng phức tạp. Nhưng thực ra, chỉ bằng một vài nguyên liệu dễ kiếm, mẹ có thể tự tay làm váy tutu cho con yêu mà không cần máy khâu hay may vá rắc rối.

Nguyên liệu:

– 1 đoạn dây chun với chiều rộng khoảng 2cm, chiều dài vừa với vòng eo của bé

– Vải màn tuyn

– Kéo

– Áo hai dây

Cách làm

Bước 1: Lấy một tấm vải tuyn và ướm vòng quanh người bé để xem dài rộng ra sao.

vay cong chua 1

Bước 2: Cắt tấm vải tuyn thành nhiều dải vải với chiều dài chính là chiều dài bạn định làm váy công chúa cho bé.

vay cong chua 2

Bước 3: Quấn đoạn dây chun quanh eo của bé và buộc nơ. Bạn nhớ đừng buộc quá chật để sau khi hoàn thành váy, nếu bé thấy chật hay rộng hơn thì có thể điều chỉnh lại cho tiện.

vay cong chua 3

Bước 4: Lấy một mảnh vải tuyn đã cắt lúc nãy và thắt lại thành vòng quanh sợi dây chun, luồn hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây như hình vẽ.

vay cong chua 4

 

Bước 5: Kéo hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây chun cho chặt nhưng vẫn không được chặt quá để sau này điều chỉnh lại cho tiện vì còn phải tiếp tục làm thế này với nhiều mảnh vải tuyn khác.

 

vay cong chua 5

Bước 6: Tiếp tục làm như trên với các mảnh vải tuyn đã cắt cho đến hết. Điều chỉnh cho vị trí của các mảnh vải đều nhau trên sợi dây chun.

vay cong chua 6

Bước 7: Khi bạn kết kín các dải vải tuyn vào vòng chun thì một chiếc váy công chúa đã hoàn thành. Chỉnh lại các nút buộc, cắt bớt chiều dài vải tuyn (nếu cần).

vay cong chua 7

Như vậy, bạn đã vừa làm cho bé làm chân váy công chúa xòe bồng bềnh rất dễ thương. Bạn chỉ cần mặc cho bé thêm chiếc áo hai dây đã chuẩn bị là bé đã thành một nàng công chúa nhỏ đáng yêu rồi.

vay cong chua 8

Lưu ý:

Mẹ có thể thay dây chun màu trắng đơn giản bằng những loại dây chun có họa tiết, hoa văn cho thêm phần điệu đà. Bạn có thể chọn các dải vải màn tuyn với nhiều màu khác nhau và cắt vải tuyn làm 2 hoặc 3 loại độ dài lệch nhau để tạo tầng cho váy công chúa.

Mời các mẹ tham khảo thêm với những kiểu váy Tutu đẹp mê ly:

vay cong chua tp4Tutus-collection-for-Little-Girls   vay cong chua tp6 vay cong chua tp8 Peacock-Cutie-Tutu-Dress-With-Handmade-Singed-Satin-Flower-Perfect-For-Peacock-Themed-Event-Birthday-Party

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here