Tuyệt chiêu làm mát cơ thể thoải mái ngủ ngon mặc trời nóng bức

0
301

Bạn nghĩ sao nếu một đêm hè oi bức thì đột nhiên mất điện. Điều hòa không. Quạt cũng chẳng chạy. Thời tiết thì đỉnh điểm nóng khiến bạn phải thốt lên “nóng như thế này thì làm sao mà ngủ được”

Đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng 16 tuyệt chiêu làm mát cơ thể, không lo nóng bức mùa hè dưới đây:
làm mát cơ thể 01. Tự tạo gió thổi vào giường bằng cách để quạt hướng từ cửa sổ vào giường.
2. Để giường thông thoáng, sạch sẽ. Bạn cũng nên sử dụng những loại ga giường có màu sắc dịu nhẹ. Những cách này sẽ giúp thoáng gió hơn.
3. Thay vì dùng những chiếc gối lớn, hãy dùng những các loại gối kiều mạch hoặc futons khác với gối bông, nó không giữ nhiệt và còn có thể làm mát vùng đầu. Phần đầu là phần nóng nhất trên cơ thể và những chiếc gối lớn sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn.
4. Bạn nên mặc những bồ quần áo có chất lượng tốt, thoáng mát. Thậm chí, bạn cũng có thể không mặc gì khi ngủ. Điều này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là làm mát cơ thể.
làm mát cơ thể 05. Hãy để tóc ướt khi đi ngủ. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sự ẩm ướt thì không nên áp dụng.
6. Vào mùa hè, độ ẩm không khí gia tăng, do đó nó làm mát ở những tầm thấp rồi mới đến tầm cao. Vì vậy hãy ngủ ở tầng thấp để thấy mát hơn thậm chí có thể ngủ trên sàn.
7. Bạn hãy để đá lạnh trong một chiếc túi không thể bị thấm hay rỉ nước hoặc một chai nước đá rồi đặt dưới gối hoặc ôm khi ngủ.
8. Bạn có thể vắt chăn ướt hoặc cho nó vào máy giặt vắt cho tới khi chiếc chăn chỉ còn ẩm rồi đắp lên người và bật quạt. Nó sẽ giúp bạn làm mát khi ngủ.
làm mát cơ thể 09. Hãy ngâm chân vào một chậu nước mát nếu bạn cảm thấy nóng. Lòng bàn chân và mắt cá chân là những điểm nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy mát một cách nhanh chóng
10. Bạn có thể làm mát phòng ngủ bằng cách treo một tấm vải ẩm trước cửa sổ đang mở. Khi đó, gió sẽ mang hơi ẩm vào làm mát căn phòng.
làm mát cơ thể 011. Đặt thau nước đá ngay ở phía trước quạt. Không khí sẽ được làm mát bằng nước đá và độ ẩm trong phòng sẽ được cân bằng khiến bạn ngủ dễ hơn. Đây có lẽ là cách trị mất ngủ đêm được rất nhiều người áp dụng.
12. Hãy nằm ngủ trên chiếc võng bạn sẽ thấy mát hơn. Khi đu đưa chiếc võng cùng tạo ra một làn gió nhẹ mát mẻ.
13. Trên thị trường có bán rất nhiều loại đệm nước, nó có thể làm giấc ngủ của bạn đến dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dễ bị say sóng, không nên dùng loại này.
làm mát cơ thể 014. Quấn khăn ẩm khi đi ngủ cũng là một cách làm mát rất hiệu quả. Những người Hy Lạp cổ đại cũng áp dụng cách này để làm mát cơ thể khi ngủ vào những đêm nóng bức.
làm mát cơ thể 015. Ăn những bữa ăn nhỏ thường xuyên sẽ giúp làm giảm nóng bằng cách giảm sự trao đổi chất. Điều này khiến bạn cảm thấy mát hơn vào ban đêm
16. Chiếu tre không những không giữ nhiệt cơ thể mà còn làm mát cả đêm dài. Tuy không mềm nhưng lại có thể làm mát cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here