Vì đâu bạn nên đi du lịch Thái Lan vào tháng 10

0
37

Du lịch Thái Lan đang chuẩn bị bước vào mùa, theo những người có kinh nghiệm thì tháng 10 chính là thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm đất nước Chùa Vàng.

Thời tiết ở Thái Lan bắt đầu mát từ khoảng 11 đến tháng 4, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch của đất nước này. Vào khoảng thời gian này,  tới Thái Lan bạn sẽ có cơ hội tham gia vào 2 lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước này. Đó là Lễ hội Ánh sáng Loy Krathong (được coi là Valentine của người Thái) vào rằm tháng 12 âm lịch và lễ hội cổ truyền Songkran vào giữa tháng 4.

Du lịch Thái Lan
Thái Lan đất nước chùa vàng

Do khi vào mùa, lượng khách du lịch đổ về Thái Lan tăng vọt vì thế mà giá cả tất cả các dịch vụ cũng tăng theo. Vì vậy để hạn chế những bất tiện này, bạn nên đi du lịch Thái Lan vào tháng 10 để vừa tiết kiệm được chi phí do giá cả lúc này vẫn chưa quá cao, vừa được hưởng thời tiết dễ chịu và tránh được cảnh chen chúc tại các điểm du lịch.

Du lịch Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng về những kiến trúc ngôi chùa độc đáo

Bangkok – thủ đô của Thái Lan được xem là điểm đến phổ biến và dễ dàng nhất là . Với nhiều khu vui chơi, giải trí cùng những gian hàng mua sắm hàng hóa với nhiều chủng loại phong phú, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, nơi đây là trung tâm của đất nước Thái Lan.

Từ đây, bạn có thể thuận tiện đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe buýt… để di chuyển tới các vùng du lịch khác. Từ Bangkok, bạn rất dễ dàng mua được vé máy bay giá rẻ để đi đến các nước khác trong khu vực như Malaysia, Singapore, Indonesia…

Du lịch Thái Lan
Khu chợ tại Udon Thani

Với những người ưa thích sự khám phá ở Thái Lan, thì thành phố Udon Thani ở phía Đông Bắc Thái Lan cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể tới Udon Thani qua đường bộ bằng cách đi qua Vientian – Lào. Udon Thani là thành phố thân thiện, con người hiền hòa, an ninh tốt, giá cả sinh hoạt rất rẻ.

Tại đây có khu chợ đêm nổi tiếng với rất nhiều hàng hóa dễ mua. Cộng đồng Việt Kiều định cư ở đây là lớn nhất nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn Việt Nam được bày bán tại các quầy hàng. Udon Thani cách Bangkok tầm khoảng 600km, do đó bạn có thể đi bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe bus.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here