Video dạy cách làm Dreamcatcher tuyệt đẹp như phim “Những người thừa kế”

0
273

Dreamcatcher không còn mới lạ với nhiều người song gần đây nổi lên như một trào lưu sau khi tái xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng. Sản phẩm này hiện khá hút khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Video dạy cách làm Dreamcatcher

Dreamcatcher có vẻ ngoài lạ mắt đang rất thu hút giới trẻ

Dreamcatcher có nguồn gốc từ bộ tộc Ojibwa là một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất nước Mỹ, là những dân tộc đầu tiên phía bắc của Mexico. Hiện nay tuy không còn giữ thế mạnh trên vùng lãnh thổ Mỹ, thì một trong những loại bùa của họ vẫn được sử dụng, yêu mến và tin tưởng bởi rất nhiều người da trắng nói riêng và rất nhiều người trên thế giới nói chung. Đó là Dream Catcher.

Bộ tộc Ojibwa tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dream Catcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Ngày nay, bạn có thể sử dụng dream-catcher dưới dạng trang sức may mắn, mang theo bên người, ngoài ý nghĩa xua tan ác mộng, giúp bạn ngủ ngon, nó còn giúp các bạn giữ được ước mơ trong cuộc sống của mình. Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh.

Dream – catcher là một vòng tròn làm từ gỗ cây liễu cùng những sợi gân đan thành lưới như mạng nhện, thắt dần về phía tâm vòng tròn, phía dưới vòng tròn có treo thêm những chiếc lông vũ. Bạn trẻ có thể tự làm cho mình một chiếc Dreamcatcher theo hướng dẫn sau:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here