Vòng tay phong thủy – ý nghĩa và những điều cần biết

0
244

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, hay còn được gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

Vòng phong thủy
                                                Vòng phong thủy

Đã từ lâu, vòng tay phong thủy đã trở thành món đồ trang sức đẹp và quen thuộc đối với nhiều người. Đeo vòng tay không chỉ tạo nên điểm nhấn trong phong cách thời trang của nhiều người mà còn thể hiện được cá tính. Không chỉ dừng lại là một vật trang sức bình thường, những chiếc vòng phong thủy đó còn mang ý nghĩa tài lộc, hạnh phúc đến cho người đeo.

Tuy nhiên việc lựa chọn vòng tay sao cho phù hợp với mệnh của mình thì không phải ai cũng biết đến. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn có thể chọn lựa những chiếc vòng mang lại tài lộc và bình an cho mình nhé.

Lựa chọn vòng đá phong thủy phải hợp với cung mệnh ngũ hành

Ngũ hành trong phong thủy gồm : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 5 mệnh này đại diện cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ và vạn vật. Ngũ hành tương sinh, tương khắc nên chúng hỗ trợ và chế ngự lẫn nhau nhằm tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ. Lựa chọn Vòng đá phong thủy theo ngũ hành là dựa vào sự tương sinh, tương khắc ấy để tạo nên sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên.

Ngũ hành trong phong thủy
                                        Ngũ hành trong phong thủy

Lựa chọn số lượng hạt của vòng tay

Để lựa chọn được những chiếc vòng phong thủy “đẹp” thì số lượng hạt trên mỗi chiếc vòng là điều quan trọng bậc nhất. Bởi theo phong thủy, thì số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 ví dụ như 13, 17, 21, hay 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm có “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”.

Số hạt vòng tay phong thủy

 

Các bạn cũng có thể lựa chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay của bạn) vì số lẻ là thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của trường năng lượng tốt. Trong các số chẵn có 1 số cũng mang ý nghĩa tốt đó là số 18 bởi nó vừa đúng với số hạt của 1 vòng niệm kinh Phật. Vậy nên các bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt.

Các bạn cần lưu ý, tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, vì những số chia hết cho 4 là số thuộc cung “Tử”, điều đó sẽ không may mắn.

Kích thước của vòng đá phong thủy

Nữ giới nên đeo vòng đeo tay phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hay 10mm trở xuống. Còn đối với nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hay 12mm trở lên.

Vòng tay phong thủy - ý nghĩa và những điều cần biết

Mong rằng qua những chia sẻ trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu vòng đá phong thủy hóa giải điều xấu và mang lại tài lộc cho bạn và gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here