Vừa xem Euro vừa ăn mực khô tẩm tương ớt dai ngon

0
192

Mùa Euro đến rồi! Nhiều chị em đang lo lắng việc các ông xã tụ tập bạn bè xem bóng đá. Một vài bữa còn chấp nhận được chứ cả mùa thì ắt hẳn chị nào cũng lo. Lamthenao mách bạn 2 tuyệt chiêu giữ chồng ở nhà cực hiệu quả. Một là bảo ông xã rủ rê bạn bè về nhà mình xem. Hai là làm mực khô tẩm tương ớt để mấy anh lai rai uống bia khi xem bóng đá. Quá đơn giản mà chả phải lo gì nhé.

Vừa xem Euro vừa ăn mực khô tẩm tương ớt dai ngon

Cách làm mực khô tẩm tương ớt

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– Mực khô
– Dầu mè
– Tương ớt Hàn Quốc
– Dầu ô liu
– Tỏi băm nhỏ
– Đường

Bước 1. Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas đều được nhé. Rồi sử dụng chày để đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ như thế thì tẩm ướt sẽ ngấm đều gia vị hơn.

Cách làm mực khô tẩm tương ớt 3

Cách làm mực khô tẩm tương ớt 4


Bước 2. Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu ô liu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường.

Cách làm mực khô tẩm tương ớt 1


Bước 3. Để mực vào âu, sau đó đem bát sốt gia vị vào trong âu mực trộn đều.


Bước 4. Bắc chảo lên bếp đem cho mực vào đem sấy khoảng 7 phút là được. Vừa sấy vừa đảo đều để cho mực được khô dai ngon hấp dẫn.

Cách làm mực khô tẩm tương ớt 2


Bước 5. Cuối cùng bạn thu được một thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay, ngon ngọt, hấp dẫn vô cùng. Đem cho mực khô vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và ăn dần nhé.

Cách làm mực khô tẩm tương ớt 0

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here