Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhân dịp 8/3

0
257

Bạn yêu thích kinh doanh? Bạn muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh? Vậy ngày 8/3 thực sự là một dịp vô cùng lý tưởng cho bạn thực hiện chiến lược ấy. Ngày 8/3 là dịp để để mọi người bày tỏ tình cảm với một nửa thế giới. Vì vậy, các mặt hàng quà tặng cho ngày này luôn là  đề tài được quan tâm của rất nhiều người. Vậy để nên kế hoạch kinh doanh cho ngày này, bạn có thể tham khảo một số lĩnh vực sau:

  1. Kinh doanh hoa

Kinh doanh hoa tươi ngày 8/3
Kinh doanh hoa tươi ngày 8/3

Hoa nằm trong danh sách những quà tặng bán chạy nhất trong dịp ngày 8/3. Đối với 8/3, là ngày dành riêng cho phụ nữ thì hoa hồng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Muốn kinh doanh ngày 8/3, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn được ngồn nhập hoa rẻ, đẹp. Hãy triển khai kế hoạch kinh doanh ý trước ngày 8/3 khoảng một tuần, dành thời gian tìm hiểu nguồn nhập hang để có chi phí nhập hang là tối thiểu nhất, điều ấy rất có lợi trong việc buôn bán sau này.
Bạn có thể tham khảo một số đầu mối cung cấp hoa tươi cho bạn với giá cả thấp nhất như: Chợ hoa Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng), làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm là địa chỉ bán buôn hoa nổi tiếng nhất tại thủ đô hay bạn có thể đến chợ hoa Quảng An để tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng. Để thu hút khách hàng và làm tăng thêm giá trị của bó hoa, bạn có thể đầu tư thêm  về việc bọc gói hoa hay tặng kèm những tấm thiếp cho người mua để nâng cao khả năng bán hang của mình.

  1. Kinh doanh mỹ phẩm – nước hoa

Kinh doanh mỹ phẩm nước hoa ngày 8/3
Kinh doanh mỹ phẩm nước hoa ngày 8/3

Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ vì vậy mỹ phẩm, nước hoa cũng là sản phẩm rất được ưa chuộng để dành tặng các bà, các mẹ hay các chị. Mỹ phẩm, nước hoa cũng có rất nhiều loại, trước khi kinh doanh bạn nên tìm hiểu một chút để có hiểu biết mà tư vấn bán hang. Đồng thời, để tăng thêm tính thẩm mỹ và trang trọng của quà tặng, bạn có thể đưa thêm dịch vụ gói quà đẹp mắt hay túi đựng quà đẹp mắt để thu hút khách hàng.

  1. Quà handmade độc đáo

Kinh doanh quà handmade ngày 8/3
Kinh doanh quà handmade ngày 8/3

Đồ hanmade đang là xu hướng kinh doanh rất được giới teen ưa chuộng, Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng handmade như tấm thiệp, cây để bàn, hoa giấy… Hoặc bạn có thể mở các dịch vụ kinh doanh ngày 8/3 để khách hàng chính tay làm ra những đồ handmade để tặng cho người thân của mình cũng là một hình thức kinh doanh hốt được bạc trong dịp 8/3.

  1. Kinh doanh thời trang

Không chỉ với những ngày bình thường mà vào những dịp lễ, nhất là dịp mùng 8/3 thì thời trang cũng có sức hút đặc biệt, họ có mua sắm làm quà, làm đẹp hay đơn giản là để tự thưởng cho bản thân mình. Kinh doanh thời trang những dịp này bạn nên có những chương trình khuyến mãi giảm giá để tăng lượng bán hang của mình lên  cao hơn.
Để thu hút và thuận tiện hơn cho khách hàng, ngoài đưa thêm dịch vụ gói quà, tặng thêm thiệp hay túi quà đẹp, bạn có thể đưa thêm dịch vụ ship quà. Đây cũng là một dịch vụ được nhiều khách hàng ở xa lựa chọn để tặng quà cho người thân của mình.
Đây là một số gợi ý nho nhỏ để bạn đầu tư kinh doanh ngày 8/3 sắp tới gần. Rất mong bài viết sẽ giúp được phần nào cho những ý tưởng kinh doanh của bạn.
Chúc bạn may mắn và thành công.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here